แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามคนร้ายคาร์บอมบ์นราฯ สร้างความวุ่นวายในพื้นที่เขตเมือง สั่งตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังเหตุโจรกรรมรถยนต์ จักรยานยนต์ป้องกันนำมาก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามคนร้ายคาร์บอมบ์นราฯ สร้างความวุ่นวายในพื้นที่เขตเมือง สั่งตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังเหตุโจรกรรมรถยนต์ จักรยานยนต์ป้องกันนำมาก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ 
      วันนี้ (23 พ.ย.65) พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยพลตรี ไพศาล หนูสังข์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และผู้เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่เพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุคาร์บอมบ์ที่แฟลตตำรวจ อำเภอเมืองนราธิวาส มีนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พลตำรวจตรี ปราบพาล มีมงคล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส / พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส นาวาเอก พงษ์ศักดิ์ ทองไสย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ร่วมติดตามสถานการณ์พร้อมรายงานความคืบหน้าและการให้การช่วยเหลือเยียวยา 
         พลโท ศานติ กล่าวว่า การก่อเหตุเมื่อวานนี้ (22 พ.ย.65) รถยนต์คันก่อเหตุ เป็นรถที่ซื้อต่อๆ กันมากำลังให้ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ตรวจสอบประวัติผู้ซื้อคนสุดท้าย และนำเข้าสู่กระบวนการสอบสวนต่อไป ยอมรับว่ารถลักษณะนี้ยากต่อการป้องกันอยู่บ้าง แต่จะพยายามอย่างเต็มที่ป้องกันการก่อเหตุในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งการตรวจสอบอาจจะยากแต่ไม่เกินความสามารถของเจ้าหน้าที่รัฐ 
        ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำในเรื่องของรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่สูญหายไป ตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมาสั่งการให้ทุกหน่วยนำข้อมูลแจกจ่ายให้กับทุกด่านตรวจที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ เพื่อป้องกันและสกัดกั้นรถยนต์ที่จะนำมาประกอบเป็นระเบิด พร้อมย้ำว่า ด่านตรวจทุกด่านในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส มีการซักซ้อมกันอย่างเต็มที่ การเตรียมความพร้อมต่าง ๆ ของหน่วยทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองที่สามารถดูแลพื้นที่ได้ 
       แม่ทัพภาคที่ 4 ระบุว่า อยากจะประณามผู้ก่อเหตุ การที่มาก่อเหตุระเบิดในพื้นที่ชุมชน ใกล้กับสถานศึกษา เด็ก ๆ กำลังเรียนหนังสือทำให้เด็ก ๆ เกิดความตื่นตระหนกตกใจ อาจทำให้เกิดผลเสียต่อเด็ก ๆ ได้ ไม่สมควรที่จะก่อเหตุแบบนี้ ในฐานะแม่ทัพภาคที่ 4 จะพยายามป้องกันและดูแลเยียวยาสภาพจิตใตของทุก ๆ คนภาพรวมทั้งหมด 
       เหตุการณ์ครั้งนี้ เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายในพื้นที่เมือง ซึ่งตั้งแต่ก่อนการประชุมเอเปก ได้มีการเตรียมการป้องกันกันอยู่ตลอดเวลา พร้อมฝากถึงประชาชนที่เห็นเหตุการณ์หรือจุดไหนที่ผิดปกติ ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยเร่งด่วนทันที โดยสามารถแจ้งได้ที่หมายเลข 1341 ตลอด 24 ชั่วโมง: 
ขอบคุณ:ภาพจาก กอ.รมน.ภาค 4 สน.
 
 
เว็บสำเร็จรูป
×