ผู้ว่าฯ ยะลา เปิดงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาด จ.ยะลา ประจำปี 2566 อย่างยิ่งใหญ่ผู้ว่าฯ ยะลา เปิดงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาด จ.ยะลา ประจำปี 2566  อย่างยิ่งใหญ่
วันนี้ (25 พ.ค.66) นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาในฐานนายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา เป็นประธานพิธีเปิดงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาด จ.ยะลา ประจำปี 2566  พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา กรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดยะลา เข้าร่วมจำนวนมาก 
โดยให้ประชาชนได้ร่วมกันอนุรักษ์งานประเพณีประจำปีของ จ.ยะลา และร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา นำเงินรายได้ไปใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศล ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ตามภารกิจของเหล่ากาขาดจังหวัด ทั้งในด้านการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบสาธารณภัย การส่งเสริมสุขภาพอนามัยและการพัฒนาคุณภาพชีวิต การรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ การสนับสนุนและส่งเสริมกิจการยุวกาชาด การดำเนินการตามโครงการในพระราชดำริ ตลอดจนช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน ผู้ป่วย ผู้พิการ ผู้ยากไร้และผู้ด้อยโอกาสในสังคม

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการ จ.ยะลา และคณะ ได้ร่วมชมเหล่าบรรดานางรำ ซึ่งได้รำไทยถวายเจ้าพ่อหลักเมือง จากนั้น ได้เป็นประธานเทสลาก เปิดร้านกาชาดอย่างเป็นทางการ โดยมีประชาชนเข้าคิวซื้อบัตรตักกาชาดร่วมลุ้นรางวัลกันอย่างคึกคัก พร้อมทั้งเยี่ยมชมบูธส่วนราชการ  ภาคเอกชน ที่ออกร้านให้ประชาชนที่มีความสนใจ สินค้า และนวัตกรรมต่างๆ 
ทั้งนี้ ทางจังหวัดยะลา ขอเชิญชวนประชาชน เที่ยวงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาดจังหวัดยะลา ครั้งที่ 61 ประจำปี 2566 ได้ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม-4 มิถุนายน 2566 รวม 11 วัน 11 คืน 
 
เว็บสำเร็จรูป
×