🎎🏮นายอำเภอหาดใหญ่ ร่วมงานในพิธีเปิดงานเทศกาลฉื่อฉาง เส้นทางวัฒนธรรมนครหาดใหญ่ ครั้งที่ 4 (ฉื่อฉางกางเมือง CHUE CHANG HATYAI)🎎🏮นายอำเภอหาดใหญ่ ร่วมงานในพิธีเปิดงานเทศกาลฉื่อฉาง เส้นทางวัฒนธรรมนครหาดใหญ่ ครั้งที่ 4 (ฉื่อฉางกางเมือง CHUE CHANG HATYAI)
==========================
วันที่ 24 พ.ค. 67 เวลา 18.30 น. นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหาดใหญ่ พร้อมด้วยนางมุกดา ยังอภัย ณ สงขลา ประธานแม่บ้านมหาดไทยอำเภอหาดใหญ่ ร่วมงานในพิธีเปิดงานเทศกาลฉื่อฉาง เส้นทางวัฒนธรรมนครหาดใหญ่ ครั้งที่ 4  (ฉื่อฉางกางเมือง CHUE CHANG HATYAI) โดยมีนายเศวต เพชรนุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีฯ และมีพลตำรวจโทสาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายอรุณชัย ศิริมหาชัย ประธานมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเชี่ยงตั้ง) หาดใหญ่  นายกร สุริยพันธุ์ ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จังหวัดสงขลา และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมในพิธีฯ ณ บริเวณถนนศุภสารรังสรรค์ (เวทีหน้าวัดฉื่อฉาง) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
. ซึ่งทางสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จังหวัดสงขลา ร่วมกับ เทศบาลนครหาดใหญ่ จัดงานเทศกาลฉื่อฉาง เส้นทางวัฒนธรรมนครหาดใหญ่ ครั้งที่ 4 ( ฉื่อฉางกางเมือง CHUE CHANG HATYAI) ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2567 โดยมีกิจกรรมหลากหลาย ตระการตากว่าทุกปี อาทิเช่น ร้านต้นตำรับในย่านฉื่อฉาง ร้านค้าเก่าแก่อยู่คู่กับฉื่อฉางมายาวนานงานนิทรรศการ "ฉื่อฉางกางเมือง" รับชมหนังกางแปลง 3D และแสงศิลป์ Lighting in visual Arts ดนตรีและศิลปะการแสดงการออกบูธจำหน่ายสินค้าอาหาร Street food ชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ ตลาดงานคราฟและงานศิลป์ เข้าสักการะเทพเจ้าหลื่อโจ้ว ชมความงดงามของวัดฉื่อฉาง วัดถาวรยามค่ำคืน มีพื้นที่กิจกรรมการแสดงส่งเสริมความสามารถให้กับนักเรียน นักศึกษาโดยการจัดกิจกรรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีน โดยผลักดันให้ถนนเส้นวัดฉื่อฉาง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในเมืองหาดใหญ่ และการรักษาอัตลักษณ์ของเมืองหาดใหญ่ให้ดำรงสืบไป การส่งเสริมพัฒนาให้พื้นที่ถนนเส้นวัดฉื่อฉางเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมและแหล่งอาหารอร่อยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงการสร้างรายได้ให้กับประชาชนและชุมชนในพื้นที่เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดสงขลาเพิ่มมากขึ้น
#เรา❤️หาดใหญ่
#หาดใหญ่เมืองท่องเที่ยว
#หาดใหญ่เมืองพหุวัฒนธรรม 🫶🏻


 
 
เว็บสำเร็จรูป
×